Bồn nước là gì?

Bồn nước (tiếng anh: water basin) là bồn dùng để chứa nước sinh hoạt cho mỗi gia đình, cho các nông nghiệp và chăn nuôi, có thể chứa được cả hóa chất hoặc nhiều loại chất lỏng khác. Bồn có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như polyethylene, thép không gỉ, xi măng, sợi thủy tinh, v.v. Ngoài việc sử dụng cho nguồn nước sinh hoạt, con người vẫn thường sử dụng bồn nước cỡ lớn để có thể tích trữ nước tránh các tình huống xấu xảy ra như cúp nước, hạn hán,… Đối với các bồn nước sử dụng cho nhà ở thường được làm bằng nhựa hoặc inox và được đặt trên sân thượng hoặc sau nhà.

Công dụng của bồn chứa nước.

Bồn nước được phát minh ra đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Ngoài việc trữ một lượng nước lớn ra nó có khả năng đảm bảo nguồn nước không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn, côn trùng,… Chất lượng bình được làm bằng nhựa PE hay inox không gỉ giúp cho người tiêu dùng có thể sử dụng an tâm trong thời gian dài mà không lo bị gỉ sét.

Có mấy loại téc nước được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam

  • Bồn nước nhựa: Được sản xuất dựa trên công nghệ cao cấp xoay ly tâm. Nhựa được đốt nóng và xoay ba chiều trong một khuôn khép kín. Bồn có khả năng cách nhiệt tốt, thích hợp cho tất cả các nguồn nước, nhất là giếng khoan có nhiều khoáng chất, phèn chua. Bồn chứa nước có loại bồn nhựa đứng và bồn nhựa nằm có nhiều dung tích khác nhau. Bồn nước nhựa thông thường được bảo hành 5 năm hoặc 12 năm và có giá rẻ hơn téc nước inox.
  • Bồn nước inox: Được sản xuất từ thép không gỉ tấm, được hàn lại và tạo gân. Bồn inox được bảo hành khoảng 10 năm và giá thành lại cao hơn so với bồn nhựa do giá nguyên liệu đầu vào. Mẫu mã bồn nước inox đẹp hơn téc nước nhựa nhưng téc inox cũng có nhược điểm là hấp thụ nhiệt mạnh nên mùa hè làm nước nóng, còn mùa đông làm nước lạnh. Ngoài ra bồn inox không thích hợp cho các vùng nước phèn chua hoặc mặn vì inox dễ bị ăn mòn, gỉ và như thế sẽ ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm. Người dùng cũng nên chú ý đến chất lượng và kích thước đúng của bồn nước khi mua.

Mua bồn nước ở đâu uy tín – giá rẻ?

Phú Đông Phát là đại lý thiết bị vật liệu nước chính hãng luôn có giá rẻ nhất cho khách hàng tại TP.HCM, Bình Dương.

Chuyên cung cấp bồn nước, bể chứa nước chính hãng.

Hỗ trợ giao hàng miễn phí với đơn hàng tại các quận nội thành Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Tân, Tân Phú, Dĩ An (Bình Dương), các khu vực và tỉnh thành khác sẽ hỗ trợ giao hàng tùy vào từng đơn hàng.

Hotline:0919318587 (Mr.Thảo)0937678139 (Mr.Vàng)

Website: phudongphat.vn